சப்பாத்தி என்பது முழு கோதுமை மாவில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு வகை இந்திய பிளாட்பிரெட் ஆகும். சப்பாத்தி செய்வதற்கான செய்முறை இங்கே:
தேவையான பொருட்கள்:
2 கப் முழு கோதுமை மாவு
1/2 முதல் 3/4 கப் சூடான தண்ணீர்
1/2 தேக்கரண்டி உப்பு
2 டீஸ்பூன் எண்ணெய் அல்லது நெய் (தெளிவுபடுத்தப்பட்ட வெண்ணெய்)
வழிமுறைகள்:
ஒரு கலவை கிண்ணத்தில், மாவு மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கு.
எண்ணெய் அல்லது நெய் சேர்த்து மீண்டும் கலக்கவும்.
படிப்படியாக வெதுவெதுப்பான நீரைச் சேர்த்து, மாவை மென்மையாகவும் மென்மையாகவும் மாறும் வரை பிசையவும்.
மாவு மிகவும் உலர்ந்த அல்லது மிகவும் ஒட்டும் இருக்க கூடாது.
மாவை மூடி, குறைந்தது 30 நிமிடங்கள் ஓய்வெடுக்கவும்.
மாவை சம அளவிலான பந்துகளாகப் பிரிக்கவும் (ஒரு கோல்ஃப் பந்தின் அளவு).
ஒரு வட்ட வடிவத்தை உருவாக்க ஒவ்வொரு பந்தையும் உருட்டல் முள் கொண்டு தட்டவும். மாவை அழுத்தி நீட்டவும் உங்கள் கைகளைப் பயன்படுத்தலாம்.
ஒரு வாணலி அல்லது தவாவை மிதமான சூட்டில் சூடாக்கவும்.
உருட்டிய மாவை வாணலியில் வைத்து சுமார் 30 வினாடிகள் அல்லது குமிழ்கள் உருவாகத் தொடங்கும் வரை சமைக்கவும்.
சப்பாத்தியை புரட்டி மேலும் 30 வினாடிகள் அல்லது அது கொப்பளிக்கத் தொடங்கும் வரை சமைக்கவும்.
வாணலியில் இருந்து சப்பாத்தியை எடுத்து ஒரு தட்டில் வைக்கவும்.
மீதமுள்ள மாவு பந்துகளுடன் செயல்முறையை மீண்டும் செய்யவும்.
உங்களுக்கு பிடித்த கறி அல்லது சட்னியுடன் சூடாக பரிமாறவும். மகிழுங்கள்!
கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக